Bí quyết mua cửa gỗ tự nhiên đẹp mà bền

Thứ năm, 06/10/2016, 14:05 GMT+7
Với ý định chọn mua mẫu cửa gỗ bảo vệ và trang trí cho căn hộ của mình, hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất.

1. Nên chọn mẫu cửa gỗ có panel nhỏ

Panel hay còn gọi là ván cửa, chỉ tấm ván nằm lọt trong đố cửa. Bộ phận này kết hợp với đố cửa để tạo nên hình dáng của một mẫu cửa gỗ hoàn chỉnh, thường panel có độ dày trung bình là 2,2cm.

Nên chọn ván cửa nhỏ là vì, với đặc tính có thể giãn nở hoặc co lại vì nhiệt, đặc biệt là với khí hậu 4 mùa khác rõ rệt và khắc nghiệt như ở nước ta thì nếu chọn tấm ván lớn sẽ rất dễ bị nứt khi thời tiết trở nón, đặc biệt là với những mẫu cửa chỉ bao gồm 3 đố ngang - 2 đố dọc - 2 tấm ván trên dưới. Ngoài ra thì vào mùa lạnh hoặc mưa, ván cũng sẽ có xu hướng trương ra, từ đó gây sức ép tới các thanh đố và làm vênh mặt ván. Bạn cũng không nên chọn cửa có quá ít thanh đố, bởi thanh đố có tính quyết định tới độ an toàn và độ bền của cửa mặc dù hơi rối mắt.

2. Chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín

Tương tự như bất kỳ món đồ nào, khi chọn cửa gỗ chúng ta nên ưu tiên chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín, thứ nhất là để tránh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”, quảng cáo là cửa chất gỗ lim gỗ sưa… nhưng thực chất chỉ là loại cửa rẻ tiền, thứ 2 là để đạt yêu cầu về tính thẩm mỹ với kiểu dáng đẹp mắt, có thiết kế, kích thước phù hợp với nơi lắp đặt.

Hơn thế, các công ty lớn với các trang thiết bị, máy móc đầy đủ, hiện đại sẽ đảm bảo hơn cho quá trình xử lý gỗ trước và sau thi công để tránh được các tình trạng như mối mọt, cong vênh… Những đơn vị này cũn sẽ đảm bảo các quyền lợi về chính sách lắp đặt miễn phí, bảo hành, chăm sóc sản phẩm cho bạn.

bi-quyet-mua-cua-go-tu-nhien-dep-ma-ben_2

3. Đặt hàng sớm

Việc gia công để tạo nên sản phẩm đạt chất lượng và tiêu chuẩn thẩm mỹ sẽ mất rất nhiều thời gian. Đặc biệt là với những bộ cửa có thiết kế cầu kỳ. Bên cạnh đó, gỗ dùng để đóng cửa phải đảm bảo phơi/sấy sao cho độ ẩm từ 8-15%... do đó bạn nên đặt hàng sớm để công ty làm cửa gỗ có đủ thời gian cho quá trình, từ thiết kế, chọn, xử lý gỗ cho tới việc đục đẽo, chạm trỗ thành hình. Nếu đặt hàng quá gấp, gỗ có thể sẽ khôn được phơi/sấy kỹ, không đảm bảo được độ bền trong quá trình xây dựng sau này. Ngoài ra khi bị hối thúc thì thợ sẽ làm rất sơ sài, không đủ thời gian để dậm, vá hay xử lý những vị trí gỗ bị thâm, lõm…Về lâu về dài chúng sẽ phát sinh lỗi ngay.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn chọn mẫu cửa đẹp như ý.

Theo Đào Thơ/Tcxd.vn