Màu trắng trong phong thủy

Thứ tư, 24/08/2016, 14:30 GMT+7
Mọi vật đều bắt đầu từ màu trắng. Đó là sự khởi đầu, là những thứ đầu tiên nhất. Cũng có lẽ vì thế màu trắng còn là biểu tượng của sự hồn nhiên, trong sáng, tinh khiết và giản dị. Dù ở bất kì đâu màu trắng cũng gây cho người ta nhiều thiện cảm.

phong-khach-mau-trang

 

Nhưng cũng vì đây là một màu quá giản dị. Nên đôi lúc nó tạo cảm giác cô độc và thất bại. Trong những cuộc chiến cờ trắng có nghĩa là đầu hàng.

Những người thích màu trắng thương là những người có nội tâm phong phú. Hay nói khác hơn là người sống hướng nội. Cái thế giới tâm hồn ấy hồn nhiên, trong sáng và mỏng manh. nhưng lại rất khó xâm nhập vào.

Mùa trắng mang đến cho bạn :

  • Màu trắng là một trong những gam màu hỗ trợ đắc lực trong việc giúp tâm trạng mọi người được thư giãn, bớt đi nhiều sự căng thẳng, tạo cảm giác tự do, tự tại, nhẹ nhàng cho mọi người khi sử dụng căn phòng.
  • Màu trắng cũng là gam màu khá dễ dàng trong việc kết hợp với bất kỳ gam màu nào, và là màu giúp bạn dễ dàng thay đổi phong cách cũng như làm mới căn phòng khi cần thiết.
  • Nhờ vào khả năng khúc xạ ánh sáng, màu trắng có khả năng mở rộng không gian về mặt trực quan, mang đến cho căn phòng vẻ đẹp thoáng sáng, hiện đại.
  • Bạn có thể dễ dàng "chơi" với màu sắc, tạo sự tương phản ấn tượng, độc đáo nhờ vào việc thêm pha các màu sắc khác vào phòng khi sử dụng trắng làm màu nền.
  • Bên cạnh sử dụng màu trắng làm màu nền, bạn có thể lựa chọn màu trắng cho nội thất chính của không gian. Nội thất màu trắng luôn giữ được nét đẹp đơn giản, hiện đại, sành điệu, sang trọng và dễ dàng bắt kịp với nhiều xu hướng mới.

bang-mau_1

Theo Eva.vn, Dulux.com.vn và Emdep.vn