TIN NỔI BẬT

TP.HCM sắp điều chỉnh quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa
08:35 - 11/09/2019

“Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu điều chỉnh Quyết định số 60/2017/QĐ-UBND ngày 5/12/2017 của UBND TP quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn cho phù hợp tình hình phát triển của Thành phố”.

Đây là một trong những Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9/2019 mà UBND TP đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường.

Thông tin này chắc chắn sẽ là tin vui với nhiều người dân TP.HCM vì qua gần 2 năm, Quyết định số 60/2017 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đã bộc lộ nhiều bất cập.

Quỹ đất TP.HCM siết chặt, sóng đầu tư ngược về phía Nam Sài Gòn
09:04 - 25/10/2019

Các chuyên gia cảnh báo, thị trường BĐS TP.HCM sẽ tiếp tục khan hiếm ít nhất là trong 2 năm tới đây. Thực trạng cung thấp - cầu cao khiến giá BĐS, đặc biệt là các phân khúc đất nền, căn hộ gia tăng liên tục, đồng thời đẩy mạnh làn sóng giãn dân về các khu đô thị vệ tinh, đặc biệt ở phía Nam Sài Gòn.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản TP.HCM tiếp tục rơi vào tình trạng trầm lắng do hạn chế quỹ đất phát triển dự án. Phân khúc đất nền hầu như chỉ còn tập trung ở một vài khu vực vùng ven với mặt bằng giá mới liên tục được xác lập. Nguồn cung mới ở tất cả các phân khúc đưa ra thị trường không nhiều và tình hình giao dịch không mấy sôi động trong khi nhu cầu của người dân vẫn ở mức cao.

Thủ tục xây dựng khiến doanh nghiệp ngán ngẩm
08:58 - 04/11/2019
Nhiều doanh nghiệp bất động sản cho biết, hoạt động kinh doanh và tiến độ dự án bị ảnh hưởng do liên quan đến các thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. Việc điều chỉnh quy hoạch còn chậm, thậm chí nhiều quy định chưa phù hợp với thực tế.
TP.HCM chi tỷ USD chống ngập nhưng chưa hiệu quả
09:49 - 08/11/2019

Hội Nước và Môi trường cho rằng các giải pháp chống ngập TP.HCM đang thực hiện có phần chưa phù hợp. Ngoài ra, khả năng quản lý trong công tác chống ngập còn nhiều hạn chế.

Ngày 7/11, tại buổi hội thảo “Ngập úng đô thị - thực trạng và giải pháp”, ông Vũ Hải, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nước và Môi trường TP.HCM, cho biết TP.HCM đã đầu tư hàng nghìn tỷ cho công tác chống ngập, tuy nhiên kết quả thu được còn hạn chế.

Hạn hữu, riêng tư, độc bản – 3 yếu tố mấu chốt của một dự án hạng sang đúng nghĩa tại TP HCM
08:57 - 07/11/2019

Một kiến trúc sư nổi tiếng với những công trình thế kỷ của Việt Nam đánh giá: Số dự án căn hộ hạng sang đúng nghĩa tại TP HCM chỉ đếm chưa hết 5 ngón tay.

Theo Giáo sư Hoàng Phong, các tiêu chí chính để các chủ đầu tư gắn mác hạng sang vào dự án là mức giá trăm triệu mỗi m2, tiện ích phong phú và vị trí đẹp nằm ở Quận 7, Quận 2 hoặc khu trung tâm Quận 1 và Quận 3.