Tin thị trường

“Vẽ dự án ma” trên đất nông nghiệp, Nhất Thành Nam thu lợi hàng tỷ đồng
14/10/2019, 09:17

Từ hơn 4.000 m2 đất nông nghiệp tại Quảng Nam, ông Huỳnh Tấn Vỹ và Công ty CP Nhất Thành Nam đã vẽ dự án ma có tên Coco Green Home để bán và thu lợi nhiều tỷ đồng. Điều đáng nói, dự án được giao bán rầm rộ nhưng chính quyền không hề hay biết, còn người mua đất dự án thì "khóc dở, mếu dở" vì không biết sẽ ra sao.

LTS: Thời gian qua, tại tỉnh Quảng Nam, một số doanh nghiệp đã tự ý “vẽ dự án ma” trên đât nông nghiệp để rao bán cho khách hàng nhẹ dạ nhằm trục lợi. Bên cạnh đó, hàng loạt các dự án bất động sản dù mới được phê duyệt quy hoạch, cấp phép đầu tư… nhưng đã liên kết một số nhà phân phối rao bán rộ rầm và công khai, nhằm huy đông vốn bất hợp pháp.

Hạ tầng hoàn thiện “kích cầu” bất động sản khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh
11/10/2019, 09:23

Hạ tầng hoàn thiện và đồng bộ đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, bất động sản cũng được “kích cầu”, tăng nhanh giá trị và không có dấu hiệu giảm nhiệt.

Hơn 20 năm trước, Nam Sài Gòn còn là vùng đầm lầy ruộng nước hoang vu, mọi chỉ số phát triển đều lép vế so với khu vực lân cận. Thế nhưng chỉ trong 10 năm trở lại đây, những nan đề khó giải như hạ tầng quá tải, giao thông thiếu kết nối, không đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người dân đã dần được xóa bỏ. Từ đó, nói về Nam Sài Gòn, người ta nhắc nhiều hơn về sự chuyển mình mạnh mẽ, thay màu toàn diện nhờ hạ tầng hoàn thiện.

Giá nhà đất tại “Phú Mỹ Hưng” của Bình Dương tăng 3 lần sau 2 năm
08/10/2019, 08:51

Khu đô thị Thịnh Gia tại thị xã Bến Cát được mệnh danh là “Phú Mỹ Hưng” của Bình Dương. Dù không lớn nhất Bình Dương về quy mô, cũng không có những khu biệt thự triệu đô, nhưng Thịnh Gia Residence được biết đến như khu đô thị sầm uất, giàu sinh khí, nhiều tiện ích và đáng sống nhất tại Bình Dương. Giá đất của khu đô thị này vì thế cũng tăng 3-4 lần sau 2 năm.

Vụ hàng trăm sổ đỏ bị thế chấp ngân hàng: Bán nhà xong, liền xin phá sản
07/10/2019, 09:47

Sau khi mua 123 căn nhà thô từ Cty xây dựng số 8, Cty bất động sản Ê Đen đã bán lại cho người dân rồi thu tiền trả cho Cty 8. Mọi việc xong xuôi, Cty này lập tức xin… phá sản.

Bí Mật Nghệ Thuật "Gài Bẫy" Của Chủ Tịch Alibaba Nguyễn Thế Luyện
02/10/2019, 09:12
Chỉ trong 3 năm ngắn ngủi Alibaba đã lừa được 6.700 khách hàng, thu về khoản tiền 2.500 tỷ đồng. Vị Chủ tịch Nguyễn Thái Luyện cũng đã tuyển dụng được hơn 2.600 nhân viên và lập hơn 20 công ty “con”, chi nhánh khắp nơi. Đặc biệt, ngay cả khi Chủ tịch của họ bị bắt nhiều nhân viên Alibaba vẫn lên Facebook bày tỏ lòng tin tưởng vào vị Chủ tịch và công ty của họ. Vậy, nghệ thuật nào khiến Nguyễn Thái Luyện có thể làm được những chuyện phi thường như vậy?
Căn hộ bình dân ngày càng khan hiếm
01/10/2019, 08:48

Số lượng căn hộ bình dân trong rổ hàng căn hộ tại TP.HCM ngày càng teo tóp, khiến nhiều người có thu nhập trung bình vất phải vả hơn trong việc tìm kiếm căn hộ vừa túi tiền.

Đi làm được 10 năm, tích góp được gần 700 triệu đồng, chị Lan (ngụ quận 7) cho biết đang tìm mua căn hộ có giá tầm 1,5 tỉ đồng. Thế nhưng đã ba tháng qua, chị Lan vẫn đang mải miết đi tìm hiểu các dự án chung cư, với mong muốn có thể tìm được căn hộ phù hợp với túi tiền của mình.
Khan hiếm nguồn cung, nhà phố thương mại Dĩ An tăng giá
30/09/2019, 09:38

Nhà phố thương mại tại nhiều khu vực trung tâm Dĩ An tăng giá phi mã nhờ tiềm năng lớn nhưng khan hiếm nguồn cung, nhiều người mua mà vắng người bán.

Trong quý 2/2019, nhu cầu bất động sản liền thổ đang duy trì ở mức cao, xuất phát từ cả nhu cầu mua để ở, cho thuê hoặc kinh doanh. Số liệu từ CBRE Việt Nam cho thấy, giá nhà phố thương mại tăng đến 34% trong quý 1/2019. Các sản phẩm này ngày càng khan hiếm do quỹ đất hạn chế trong khi nhu cầu mua lại không giảm

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng nóng
26/09/2019, 09:05
Tiền sử dụng đất mới tại Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cao, pháp lý bị siết chặt, nguồn cung bất động sản tốt sẽ trở nên khan hiếm. Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu đang bước vào giai đoạn “gạn đục khơi trong”, đang mở ra nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư nhanh nhạy đón đầu xu hướng đầu tư.
Triển khai dự án căn hộ ngay sát Đại học quốc tế lớn nhất Việt Nam tại Bình Dương
25/09/2019, 11:02
Tại thị xã Bến Cát, Đại học Quốc tế Việt Đức - tổ hợp đại học quốc tế lớn nhất Việt Nam đã được xây dựng xong phần thô, đang đẩy nhanh tiến độ để đi vào vận hành trong năm tới. Sát cạnh Đại học Việt Đức, Thịnh Gia Tower – dự án căn hộ cao cấp cũng được gấp rút triển khai phục vụ giảng viên, sinh viên quốc tế với những tiện ích chưa từng có tại Bình Dương.