Phân tích & nhận định

Cần cẩn trọng trước nạn sổ đỏ thật nhưng người giả
17/08/2019, 08:59

Hiện nay, sổ đỏ giả khó lòng qua mắt được Văn phòng công chứng, bởi vậy loại tội phạm này đã thay đổi phương thức bằng cách làm giả Giấy tờ tùy thân để qua mặt người mua và Văn phòng công chứng.

Thực tế đã xảy ra nhiều trường hợp bọn tội phạm đóng giả là người tìm mua nhà, đến yêu cầu chủ nhà cho xem sổ đỏ với lý do tìm hiểu kỹ để quyết định đặt cọc mua nhà; trong lúc chủ nhà sơ suất thì bọn chúng đánh tráo sổ đỏ giả đã chuẩn bị từ trước và lấy sổ đỏ thật của gia chủ.

Nếu Có Ý Định Vay Tiền Mua NHà Thì Bạn Cần Biết Những Điều Này
07/08/2019, 08:52

Việc có nhà ở nhằm an cư lạc nghiệp là nhu cầu chính đáng của nhiều người, nhưng không ít trong số đó không đủ tài chính mà phải vay tiền để mua nhà ở.

Nếu bạn có ý định vay tiền để mua nhà ở thì cần lưu ý những vấn đề sau đây nhằm tránh việc không vay được tiền hoặc mất khả năng chi trả khoản vay vì lãi suất cao…

Nhà đất không ngừng tăng giá, giải pháp nào để an cư?
01/08/2019, 09:00

Hiện nay, nguồn cung nhà ở tầm trung để đáp ứng nhu cầu người mua ở thực ngày càng vơi dần. Vì vậy, người đi làm cần có kế hoạch tích lũy ngay từ khi bắt đầu đi làm để có thể sớm mua được căn hộ từ thu nhập của mình..

Trong bối cảnh thu nhập hàng tháng của nhiều người không kịp tăng với tốc độ tăng giá của hàng hóa, thì việc mua nhà ở sẽ được mọi người cân nhắc rất kỹ.

Tiền Giang: Báo động tình trạng lấy đất nông nghiệp phân lô, bán nền nhà thu lợi
27/07/2019, 09:08

Trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có tình trạng sử dụng đất nông nghiệp, thậm chí đất trồng lúa để phân lô bán nền, gây phá vỡ quy hoạch sử dụng đất.

Thống kê của các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang cho thấy, trên địa bàn tỉnh có đến 10/11 huyện, thành phố, thị xã xảy ra tình trạng xẻ đất, phân lô, bán nền nhà.

Cạnh tranh trên thị trường bán lẻ, cuộc chơi chỉ mới bắt đầu
24/07/2019, 09:27

Đó là nhận định của bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Nghiên cứu & Tư vấn của Savills Hà Nội, về tình hình hoạt động của thị trường bán lẻ hiện nay.

Theo nghiên cứu của Savills Việt Nam, riêng tại thị trường Hà Nội, tổng nguồn cung diện tích mặt bằng bán lẻ hiện đã lên tới trên 1,5 triệu m2 sàn, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong hai năm trở lại đây, số lượng trung tâm thương mại liên tục gia tăng.

Trong khi đó tại TP.HCM, tổng nguồn cung diện tích mặt bằng bán lẻ cũng đã đạt khoảng 1,4 triệu m2 sàn, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2018.

Bất động sản du lịch: “Con gà” có còn đẻ “trứng vàng”?
22/06/2019, 09:38
Vị thế mới của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới trong những năm gần đây đã khiến bất động sản du lịch giữ vững vị trí ngôi sao. Với những tiêu chí hoàn toàn khác biệt so với BĐS truyền thống, “con gà” BĐS du lịch sẽ sinh “trứng vàng” vào tay những nhà đầu tư hiểu rõ nguyên lý và kịp thời nắm bắt những xu hướng mới nhất.
Những lưu ý pháp lý không nên bỏ qua khi mua nhà
19/06/2019, 14:31

Chuẩn bị phương án kiểm soát rủi ro, kiểm tra thông tin quy hoạch kỹ càng, thẩm định pháp lý trước khi giao dịch… là những vấn đề cơ bản người mua cần biết để tránh rủi ro khi giao dịch bất động sản.

Những lưu ý trên được đưa ra trong cuốn sổ tay pháp lý bất động sản “Bên mua cần biết luật lệ gì” do luật sư điều hành Công ty Luật LPVN, Nguyễn Văn Lộc cùng Giám đốc Công ty Luật Thịnh Việt Trí, Lương Ngọc Đinh và chuyên gia pháp lý Nguyễn Tấn Phong đồng xuất bản.

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Phú Mỹ
07/06/2019, 09:12

Theo nhiều chuyên gia, không nơi nào tại Việt Nam có thể sở hữu được nhiều lợi thế hoàn hảo để trở thành thành phố Cảng hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Phú Mỹ.

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc của trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM ít nhất trong 5 năm tới,  Phú Mỹ sẽ có nhiều tiềm năng để đạt được quy mô ngang bằng Hải Phòng, và tương lai sẽ trở thành “Bussan, Thượng Hải” của Việt Nam.

Bỏ phí bảo trì là giải pháp cực đoan
01/06/2019, 08:49

Trong bối cảnh tranh chấp chung cư diễn ra ngày càng phổ biến liên quan đến việc chiếm dụng quỹ bảo trì, nhiều ý kiến đề xuất nên bỏ loại phí này. Song cũng có ý kiến cho rằng đó chỉ là giải pháp mang tính cực đoan, theo kiểu không kiểm soát được thì bỏ.

Tại một hội nghị của Bộ Xây dựng về công tác vận hành, sử dụng, quản lý nhà chung cư, lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất bỏ 2% phí bảo trì nhà chung cư sau khi sửa Luật Nhà ở.

Theo vị này, quy định khi mua nhà phải nộp 2% ngay từ đầu như hiện nay còn nhiều vấn đề phức tạp phát sinh. Khi bỏ khoản quỹ này, nếu sau đó phát sinh vấn đề cần phải có chi phí thì có thể yêu cầu cư dân nộp vào. Trường hợp có người không nộp thì phải có chế tài quy định, hoặc trích trong kinh phí quản lý vận hành chung cư sẽ dễ dàng hơn.