Thiết kế nhà hướng Tây - mẫu 1 - Phần 1

Thứ năm, 28/07/2016, 12:02 GMT+7
Thiết kế nhà hướng Tây là một bất lợi, nhưng cái bất lợi đó lại đem tới một cái lý do thiết kế cho công trình, khiến KTS phải quan tâm nhiều hơn tới môi trường dưới tác động xấu đó. Nhiều khi, cuộc sống là vậy, khó khăn, bất lợi lại đem tới sự quan tâm và tình người. Công trình này có thể nói là một biểu hiện vật chất như vậy cho câu chuyện thiết kế và thi công.

Một ngôi nhà ống hướng tây trong một khu đô thị mới chưa hoàn chỉnh hạ tầng, những sự đối lập về quan niệm và không gian sống, một nhà thầu kém chất lượng và không trách nhiệm, một kinh phí không nhiều…Đôi lúc tưởng chừng như dừng lại, nhưng chính tình yêu của chủ nhà dành cho tổ ấm của mình đã níu kéo tất cả. Yêu những vườn rau, thích chăm hoa lá, và yêu những vệt nắng lên tường nhà…Những con người sống rất tình người.

Bộ ảnh được thực hiện khi mà ngôi nhà chưa hoàn thiện hoàn toàn về nội thất, phần lớn nội thất từ ngôi nhà cũ được dùng lại, cả những bộ cửa gỗ cũ theo năm tháng hay hai cây cao 5m vẫn chưa kịp trồng.
Trải qua thời gian cùng làm việc, chủ nhà và thiết kế đã là những người bạn thân. Giờ đây kiến trúc và quan niệm sống lại trở thành đề tài trong mỗi lần cà phê của chúng tôi. Nhưng sự ray rứt và tiếc nuối mơ hồ luôn quây quanh người thiết kế, giá như hiểu bạn sớm hơn, có lẽ đã có những điều tuyệt vời hơn đến bạn.
Nhà Bạn là một trong những dự án đã thức tỉnh chúng tôi sau 3 năm kiếm tìm…Sự nhìn nhận sai lầm về cuộc sống, một thế giới phẳng, sự lôi cuốn khủng khiếp từ thế giới “hiện đại”…tất cả…tất cả…Một sự phá vỡ từ từ…

Thiết kế: kts. Nguyễn Công Toàn, kts. Trần Kim Trọng
Kết cấu: ks. Đỗ Chiến
Hình ảnh: Hiếu Tâm & Huỳnh Dũng
Theo Kienviet.net