Tìm lại nét duyên xưa

Thứ ba, 02/08/2016, 11:06 GMT+7
KTNĐ – Quá trình thiết kế và thi công khách sạn La Siesta như một hành trình đa sắc, vừa để tạo nên phần “khung” công năng hiện đại, đáp ứng yêu cầu của dịch vụ lưu trú cao cấp, vừa đi tìm lại nét duyên của Hà Nội cũ và tái hiện trong một tổng thể không gian đầy lắng đọng.


Như điểm khởi đầu cho hành trình đó, đơn vị thiết kế đã thống nhất được với chủ đầu tư để chọn phong cách tân cổ điển cho cả công trình.

Ý niệm về một không gian lưu trú sang trọng và đậm tính văn hóa được đáp ứng bởi tiền đề là vị trí công trình tọa lạc: trong lòng phố cổ Hà Nội. Từ đó, tính cân bằng giữa những nét riêng của La Siesta với sự kết nối cùng “tinh thần phố” xung quanh còn được đưa ra như một tiêu chí quan trọng.

Xuyên suốt 50 phòng của khách sạn là một phong cách nội thất tôn lên nét duyên dáng và thanh nhã của không gian. Những chi tiết trang trí được đưa vào với sự chọn lọc kỹ lưỡng. Hơi hướm cổ điển nhưng không gò bó, rườm rà mà ngược lại, mang đến rất nhiều tính thoải mái cùng mặt bằng bố trí hiện đại.

Trải nghiệm về tiện nghi hạng sang cho khách lưu trú còn được đảm bảo bởi đơn vị quản lý – khi La Siesta đã trở thành thành viên của chuỗi khách sạn boutique Hanoi Elegance hotel group.

Khu vực lân cận công trình là những điểm thu hút về văn hóa như ô Quan Chưởng, hồ Gươm, nhà hát Múa rối nước Hà Nội… trở thành nguồn cảm hứng không nhỏ cho quá trình thiết kế. Âm hưởng của lối kiến trúc thuộc địa Pháp đã được ghi dấu.

Từ những đường nét, gờ, cột ở mặt tiền, hoa văn trên bàn tiếp tân ở ngay lối vào, hoa văn trên tường, trên trần, nền gạch bông đơn sắc, cho đến những bức bình phong và đồ gỗ art decor.

Khả năng vận dụng linh hoạt các loại vật liệu như gỗ, vải, sắt… còn góp thêm vào cảm giác lịch lãm tự nhiên cho nơi lưu trú, như hòa cùng nội thất và tinh thần của không gian để tạo nên một bản tổng phổ thật đẹp của những hợp âm tinh tế.

Bài:  THÁI LUÂN
Ảnh: KHÔNG GIAN MỚI
Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp – số 1 & 2-2016